I. காய்கறிகள் (Vegetables):
காய்கறி வகைகள் - 1
1. Indian bean
2. Brinjal
3. Capsium
4. கொத்தவரை (சீனியவரை)
(கொத்தவரைக்காய் / சீனியவரைக்காய்)
5. சாட்டவரை (சாட்டவரைக்காய்)
6. சுண்டைக்காய் (சுண்டை)
7. சௌசௌ (சவ்சவ்)
8. Tomoto
9. Peans
10. Chilly (மற்றும் குடைமிளகாய்)
11. Ladies finger (வெண்டை)
12. Drumstick
காய்கறி வகைகள் - 2
12. களாக்காய் (கிளாக்காய்)
13. Coconut
14. Lemon / Lime
15. Tamarind
16. நார்த்தை
17. Mango
18. Banana
காய்கறி வகைகள் - 3
19. அதலக்காய் (அதலை)
20. கோவக்காய் (கோவை)
21. Bottle guard (சுரை)
22. தடியங்காய் (தடியன்)
23. பரங்கிக்காய் (பரங்கி)
24. Bitter guard (பாகல்)
25. பீர்க்கங்காய் (பீர்க்கன்)
26. Snake guard (புடவை)
27. பூசணிக்காய் (பூசணி)
28. Cucumber (வெள்ளரி)
பூண்டு வகைகள்
29. பல்லாரி (பெரிய வெங்காயம்)
30. Madras onion
31. Onion (சிறிய வெங்காயம்)
32. Garlic
33.
கிழங்கு வகைகள்
34. Ginger
35. Turmaric
36. Carrot
37. Turnip
38. Beetroot
39. Radish
40.
41. Potato
42. கருணைக்கிழங்கு (கருணை)
43. Chinese potato
44. சேப்பங்கிழங்கு (சேம்பன்)
45. சேனைக்கிழங்கு (சேனை)
46. தாமரைக் கிழங்கு
47. அரோட்டுக் கிழங்கு
48. இராசவள்ளிக் கிழங்கு
49. கொய்லாக் கிழங்கு
50. கோகிலாக் கிழங்கு
51. கோழிக் கிழக்கு
52. மாகாளிக் கிழங்கு
53. மோதவள்ளிக் கிழங்கு
54. Sweet potato
55. பனைக் கிழக்கு
56. மரவள்ளிக்கிழங்கு (Cassava)
பூ வகைகள்
56. Lettuce & Celtuce
57. சிவப்பு முட்டைக்கோசு
58. பூக்கோசு (காலிஃபிளவர்)
59. பச்சை பூக்கோசு (ப்ரோக்கோளி / ப்ரொக்கோலி)
60. நூல்கோல்
61. முட்டைக்கோசு
62.
**. வாழைப் பூ
**. வாழைத் தண்டு
தானிய வகைகள்
66. Rice
67. கரு வரகு
68. பனி வரகு
69. பவள மொச்சை (பவளப் பருப்பு)
70. Barley
71. கம்பு
72. காணம் (கருப்புக் காணம்)
73. குதிரை வாலி (புல்லுச்சாமை)
74. கேழ்வரகு (கேப்பை)
75. கொண்டைக்கடலை
76. Wheat
77. சாமை
78. சோளம்
79. சோயா பீன்ஸ்
80. தினை
81. Corn
82. மூங்கில் அரிசி
83. மொச்சை
84. வெள்ளைக் காணம் (கொள்ளு)
85. வெள்ளைச் சோளம்
86. வரகு
பருப்பு வகைகள்
87. கடலைப் பருப்பு
88. துவரம் பருப்பு
89. பட்டாணி பருப்பு
90. பாசிப் பருப்பு
91. மைசூர் பருப்பு
கொட்டை வகைகள்
92. உலர் திராட்சை (கிஸ்மிஸ்)
93. Ground nut ( Pea nut)
94. Badam
95. Pista
96. Cashew
97. வாதுமைக் கொட்டை
பயிறு வகைகள்
98. உளுந்தம் பயிறு (உளுத்தம் பயிறு / உளுந்து)
99. சிறு பயிறு (பாசிப் பயிறு)
100. பெரும் பயிறு (தட்டாம் பயிறு / பூனைக்கண் பயிறு)
101. காராமணி
102. பவளப் பயிறு
II. கீரை வகைகள் (Green-herbs / Spinaches):
1. அகத்திக்கீரை
2. அரைக்கீரை
3. குப்பைக் கீரை
4. Indian spinach
5. சிறு பசலைக்கீரை
6. Spinach (பசலைக்கீரை / பசளிக்கீரை)
7. சிலோன் பசலைக்கீரை
8. காசினிக் கீரை
9. வெள்ளை கரிசலாங்கண்ணி கீரை (வெள்ளைக் கரிசாலைக் கீரை)
10. மஞ்சள் கரிசலாங்கண்ணி கீரை (மஞ்சள் கரிசாலைக் கீரை)
11. பொன்னாங்கண்ணி கீரை (பச்சை)
12. பொன்னாங்கண்ணி கீரை (சிவப்பு)
13. Creeping woodsorrel
14. பிண்ணாக்குக் கீரை
15. பிரட்டிக் கீரை
16. முருங்கை கீரை
17. Asian bellywort (Gotukola)
18. முடக்கத்தான் கீரை
19. புதினா கீரை
20. Coriander leaves
21. முள்ளங்கி கீரை
22. பருப்புகள் கீரை
23. புளிச்சைக் கீரை
24. மாலிக் கீரை
25. மணத்தக்காளி கீரை
26. மணத்தக்காளி கீரை
26. சொடுக்குங்கள் தக்காளி
28. Slender amaranth
29. வெந்தயக்கீரை
30. தூதுவளை கீரை
31. தவசி கீரை
32. கொடிக்காசினிக் கீரை
33. நருதாளிக் கீரை
34. பரட்டைக் கீரை
35. பொடுதலைக் கீரை
36. முள்ளுக் கீரை Prickly amaranth
III. மசாலா நறுமணப்பொருள்கள் (Spices):
காய்கறி வகைகள் - 1
1. Indian bean
2. Brinjal
3. Capsium
4. கொத்தவரை (சீனியவரை)
(கொத்தவரைக்காய் / சீனியவரைக்காய்)
5. சாட்டவரை (சாட்டவரைக்காய்)
6. சுண்டைக்காய் (சுண்டை)
7. சௌசௌ (சவ்சவ்)
8. Tomoto
9. Peans
10. Chilly (மற்றும் குடைமிளகாய்)
11. Ladies finger (வெண்டை)
12. Drumstick
காய்கறி வகைகள் - 2
12. களாக்காய் (கிளாக்காய்)
13. Coconut
14. Lemon / Lime
15. Tamarind
16. நார்த்தை
17. Mango
18. Banana
காய்கறி வகைகள் - 3
19. அதலக்காய் (அதலை)
20. கோவக்காய் (கோவை)
21. Bottle guard (சுரை)
22. தடியங்காய் (தடியன்)
23. பரங்கிக்காய் (பரங்கி)
24. Bitter guard (பாகல்)
25. பீர்க்கங்காய் (பீர்க்கன்)
26. Snake guard (புடவை)
27. பூசணிக்காய் (பூசணி)
28. Cucumber (வெள்ளரி)
பூண்டு வகைகள்
29. பல்லாரி (பெரிய வெங்காயம்)
30. Madras onion
31. Onion (சிறிய வெங்காயம்)
32. Garlic
33.
கிழங்கு வகைகள்
34. Ginger
35. Turmaric
36. Carrot
37. Turnip
38. Beetroot
39. Radish
40.
41. Potato
42. கருணைக்கிழங்கு (கருணை)
43. Chinese potato
44. சேப்பங்கிழங்கு (சேம்பன்)
45. சேனைக்கிழங்கு (சேனை)
46. தாமரைக் கிழங்கு
47. அரோட்டுக் கிழங்கு
48. இராசவள்ளிக் கிழங்கு
49. கொய்லாக் கிழங்கு
50. கோகிலாக் கிழங்கு
51. கோழிக் கிழக்கு
52. மாகாளிக் கிழங்கு
53. மோதவள்ளிக் கிழங்கு
54. Sweet potato
55. பனைக் கிழக்கு
56. மரவள்ளிக்கிழங்கு (Cassava)
பூ வகைகள்
56. Lettuce & Celtuce
57. சிவப்பு முட்டைக்கோசு
58. பூக்கோசு (காலிஃபிளவர்)
59. பச்சை பூக்கோசு (ப்ரோக்கோளி / ப்ரொக்கோலி)
60. நூல்கோல்
61. முட்டைக்கோசு
62.
**. வாழைப் பூ
**. வாழைத் தண்டு
தானிய வகைகள்
66. Rice
67. கரு வரகு
68. பனி வரகு
69. பவள மொச்சை (பவளப் பருப்பு)
70. Barley
71. கம்பு
72. காணம் (கருப்புக் காணம்)
73. குதிரை வாலி (புல்லுச்சாமை)
74. கேழ்வரகு (கேப்பை)
75. கொண்டைக்கடலை
76. Wheat
77. சாமை
78. சோளம்
79. சோயா பீன்ஸ்
80. தினை
81. Corn
82. மூங்கில் அரிசி
83. மொச்சை
84. வெள்ளைக் காணம் (கொள்ளு)
85. வெள்ளைச் சோளம்
86. வரகு
பருப்பு வகைகள்
87. கடலைப் பருப்பு
88. துவரம் பருப்பு
89. பட்டாணி பருப்பு
90. பாசிப் பருப்பு
91. மைசூர் பருப்பு
கொட்டை வகைகள்
92. உலர் திராட்சை (கிஸ்மிஸ்)
93. Ground nut ( Pea nut)
94. Badam
95. Pista
96. Cashew
97. வாதுமைக் கொட்டை
பயிறு வகைகள்
98. உளுந்தம் பயிறு (உளுத்தம் பயிறு / உளுந்து)
99. சிறு பயிறு (பாசிப் பயிறு)
100. பெரும் பயிறு (தட்டாம் பயிறு / பூனைக்கண் பயிறு)
101. காராமணி
102. பவளப் பயிறு
II. கீரை வகைகள் (Green-herbs / Spinaches):
1. அகத்திக்கீரை
2. அரைக்கீரை
3. குப்பைக் கீரை
4. Indian spinach
5. சிறு பசலைக்கீரை
6. Spinach (பசலைக்கீரை / பசளிக்கீரை)
7. சிலோன் பசலைக்கீரை
8. காசினிக் கீரை
9. வெள்ளை கரிசலாங்கண்ணி கீரை (வெள்ளைக் கரிசாலைக் கீரை)
10. மஞ்சள் கரிசலாங்கண்ணி கீரை (மஞ்சள் கரிசாலைக் கீரை)
11. பொன்னாங்கண்ணி கீரை (பச்சை)
12. பொன்னாங்கண்ணி கீரை (சிவப்பு)
13. Creeping woodsorrel
14. பிண்ணாக்குக் கீரை
15. பிரட்டிக் கீரை
16. முருங்கை கீரை
17. Asian bellywort (Gotukola)
18. முடக்கத்தான் கீரை
19. புதினா கீரை
20. Coriander leaves
21. முள்ளங்கி கீரை
22. பருப்புகள் கீரை
23. புளிச்சைக் கீரை
24. மாலிக் கீரை
25. மணத்தக்காளி கீரை
26. மணத்தக்காளி கீரை
26. சொடுக்குங்கள் தக்காளி
28. Slender amaranth
29. வெந்தயக்கீரை
30. தூதுவளை கீரை
31. தவசி கீரை
32. கொடிக்காசினிக் கீரை
33. நருதாளிக் கீரை
34. பரட்டைக் கீரை
35. பொடுதலைக் கீரை
36. முள்ளுக் கீரை Prickly amaranth
III. மசாலா நறுமணப்பொருள்கள் (Spices):
1. அண்ணாச்சிப் பூ (நட்சத்திர சீரகம்)
2. இலவங்கப்பட்டை (கருவாப்பட்டை / பட்டை)
3. ஏலக்காய்
4. கசகசா
5. கருப்பு ஏலக்காய் (பெரிய ஏலக்காய்)
6. கிராம்பு
7. பெருஞ்சீரகம் (சோம்பு)
8. அதிமதுரம்
9. ஓமம்
10. கசுதூரி (கஸ்தூரி)
11. கடுக்காய்
12. கரியல்
13. குங்குமப்பூ (குங்குமம்)
14. சாரணைவேர்
15. சுக்கு
16. திப்பிலி
17. நன்னாரி (சரசபரில்ல)
18. வசம்பு
19. ஜாதிக்காய்
2. இலவங்கப்பட்டை (கருவாப்பட்டை / பட்டை)
3. ஏலக்காய்
4. கசகசா
5. கருப்பு ஏலக்காய் (பெரிய ஏலக்காய்)
6. கிராம்பு
7. பெருஞ்சீரகம் (சோம்பு)
8. அதிமதுரம்
9. ஓமம்
10. கசுதூரி (கஸ்தூரி)
11. கடுக்காய்
12. கரியல்
13. குங்குமப்பூ (குங்குமம்)
14. சாரணைவேர்
15. சுக்கு
16. திப்பிலி
17. நன்னாரி (சரசபரில்ல)
18. வசம்பு
19. ஜாதிக்காய்
IV. மளிகை பொருட்கள் (Groceries):
1. Sesame
2. Mustard
3. கொத்தமல்லி (கொத்துமல்லி / தனியா)
4. சீரகம்
5. கருஞ்சீரகம்
6. பெருஞ்சீரகம் (சோம்பு)
7. ஷாஹி சீரகம்
8. Pepper
9. வெந்தயம் (வெந்தியம்)
10. வெண்மிளகு
11. White mustard
2. Mustard
3. கொத்தமல்லி (கொத்துமல்லி / தனியா)
4. சீரகம்
5. கருஞ்சீரகம்
6. பெருஞ்சீரகம் (சோம்பு)
7. ஷாஹி சீரகம்
8. Pepper
9. வெந்தயம் (வெந்தியம்)
10. வெண்மிளகு
11. White mustard
No comments:
Post a Comment