Types of Banana in Tamil Nadu (தமிழ்நாட்டிலுள்ள வாழைகளின் வகைகள்)
1. Elakki / Yaelakki (ஏலக்கி)
2. Grandnine (கிராண்ட் நைன்)
3. Kanthali (காந்தாளி)
4. Karpura poovan / Karpoora poovan (கற்பூரப் பூவன்)
5. Karpuravalli / Karpooravalli (கற்பூரவள்ளி / கற்பூரவல்லி)
6. Kathali
6.1. Kathali / Palayamkottai / Palayamkotta (கதலி / பாளையம்கோட்டை / பாளையம்கோட்டான்)
6.2. Nerkathali (நெற்கதலி)
6.3. Rasakathali / Rasthaali (ரசகதலி / ரஸ்தாளி)
6.4. Sanna chenkathali (சென்னா செங்கதலி)
7. Kolli-hills namaran (கொல்லிமலை நமரன்)
8. Kozhikoodu (கோழிக்கூடு)
9. Ladis-finger kavery (லேடிஸ் ஃபிங்கர் காவேரி)
10. Laddan (லாடன்)
11. Matti (மட்டி)
12. Monthan (மொந்தான்)
13. Moris (மோரிஸ்)
14. Moongkil (மூங்கில்)
15. Nendran (நேந்திரன்)
15.1. Nendran / Yaeththan (நேந்திரன் / ஏத்தன்)
15.2. Riverside nendran (ஆற்று நேந்திரன்)
15.3. Mindoli nendran (மிண்டோலி நேந்திரன்)
15.4. Trichy nendran (திருச்சி நேந்திரன்)
15.5. Quintal nendran (குவிண்டால் நேந்திரன்)
16. Padathi (நடத்தி)
17. Peyan (பேயன்)
18. Poonkolli (பூங்கொல்லி)
18.1. Poonkolli (பூங்கொல்லி)
18.2. Adukku Poonkolli (அடுக்கு பூங்கொல்லி)
19. Poovan (பூவன்)
19.1. Poovan (பூவன்)
19.2. Karpura poovan / Karpoora poovan (கற்பூரம் பூவன்)
19.3. Ney poovan (நெய் பூவன்)
20. Poovilaan suttu (பூவிலான் சுட்டு)
21. Rasakathali / Rasthaali (ரசகதலி / ரஸ்தாளி)
22. Robasta / Robusta (ரோபஸ்டா)
23. Sakkai (சக்கை)
24. Sanna chenkathali (சென்னா செங்கதலி)
25. Senthozhuvan / Red banana (செந்தொழுவன் / செவ்வாழை)
26. Singhan (சிங்கன்)
26.1. Singhan (சிங்கன்)
26.2. Thottusinghan (தோட்டுச் சிங்கன்)
27. Thozhuvan
27.1. Thozhuvan (தொழுவன்)
27.2. Senthozhuvan / Red banana (செந்தொழுவன் / செவ்வாழை)
28. Viruppachi (விருப்பாச்சி)
1. Elakki / Yaelakki (ஏலக்கி)
2. Grandnine (கிராண்ட் நைன்)
3. Kanthali (காந்தாளி)
4. Karpura poovan / Karpoora poovan (கற்பூரப் பூவன்)
5. Karpuravalli / Karpooravalli (கற்பூரவள்ளி / கற்பூரவல்லி)
6. Kathali
6.1. Kathali / Palayamkottai / Palayamkotta (கதலி / பாளையம்கோட்டை / பாளையம்கோட்டான்)
6.2. Nerkathali (நெற்கதலி)
6.3. Rasakathali / Rasthaali (ரசகதலி / ரஸ்தாளி)
6.4. Sanna chenkathali (சென்னா செங்கதலி)
7. Kolli-hills namaran (கொல்லிமலை நமரன்)
8. Kozhikoodu (கோழிக்கூடு)
9. Ladis-finger kavery (லேடிஸ் ஃபிங்கர் காவேரி)
10. Laddan (லாடன்)
11. Matti (மட்டி)
12. Monthan (மொந்தான்)
13. Moris (மோரிஸ்)
14. Moongkil (மூங்கில்)
15. Nendran (நேந்திரன்)
15.1. Nendran / Yaeththan (நேந்திரன் / ஏத்தன்)
15.2. Riverside nendran (ஆற்று நேந்திரன்)
15.3. Mindoli nendran (மிண்டோலி நேந்திரன்)
15.4. Trichy nendran (திருச்சி நேந்திரன்)
15.5. Quintal nendran (குவிண்டால் நேந்திரன்)
16. Padathi (நடத்தி)
17. Peyan (பேயன்)
18. Poonkolli (பூங்கொல்லி)
18.1. Poonkolli (பூங்கொல்லி)
18.2. Adukku Poonkolli (அடுக்கு பூங்கொல்லி)
19. Poovan (பூவன்)
19.1. Poovan (பூவன்)
19.2. Karpura poovan / Karpoora poovan (கற்பூரம் பூவன்)
19.3. Ney poovan (நெய் பூவன்)
20. Poovilaan suttu (பூவிலான் சுட்டு)
21. Rasakathali / Rasthaali (ரசகதலி / ரஸ்தாளி)
22. Robasta / Robusta (ரோபஸ்டா)
23. Sakkai (சக்கை)
24. Sanna chenkathali (சென்னா செங்கதலி)
25. Senthozhuvan / Red banana (செந்தொழுவன் / செவ்வாழை)
26. Singhan (சிங்கன்)
26.1. Singhan (சிங்கன்)
26.2. Thottusinghan (தோட்டுச் சிங்கன்)
27. Thozhuvan
27.1. Thozhuvan (தொழுவன்)
27.2. Senthozhuvan / Red banana (செந்தொழுவன் / செவ்வாழை)
28. Viruppachi (விருப்பாச்சி)
=======
Types of Banana in Tamil Nadu (தமிழ்நாட்டிலுள்ள வாழைகளின் வகைகள்)
1. Karpooravalli (white variety)
1. Karpooravalli (white variety)
கற்பூரவல்லி (வெள்ளை வகை)
2. Karpooravalli (green variety)
கற்பூரவல்லி (பச்சை வகை)
3. Kathali (Palayamkottai / Palayamkottaan)
3. Kathali (Palayamkottai / Palayamkottaan)
கதலி (பாளையம்கோட்டை)கோட்டான்)
4. Rasakathali / Rasthaali
(ரசகதலி / ரஸ்தாளி)
5. Matti Vaazhai (மட்டி வாழை)
5. Matti Vaazhai (மட்டி வாழை)
6. Robusta (ரோபஸ்டா) (பச்சை வாழை)
7. Padaththi (படத்தி)
8. Nendran / Yaeththan
7. Padaththi (படத்தி)
8. Nendran / Yaeththan
நேந்திரன் / ஏத்தன்)
9. Rajapalayam Nendran / Yaeththan
9. Rajapalayam Nendran / Yaeththan
(இராஜபாளையம் நேந்திரன் / ஏத்தன்)
10. Peyan (பேயன்)
11. Sakkai (சக்கை)
10. Peyan (பேயன்)
11. Sakkai (சக்கை)
12. Senthozhuvan / Red banana (red variety)
(செந்தொழுவன் / செவ்வாழை (சிவப்பு)
13. Senthozhuvan / Red banana (green variety)
(செந்தொழுவன் / செவ்வாழை (பச்சை)
14. Thozhuvan தொழுவன் (கோழிகூடு)
###
15. Poovan (பூவன்)
16. Monthan (மொந்தான்)
No comments:
Post a Comment